lqtn
Tên thật: LÂM QUỐC TRUNG
 lamn
Bút danh: SONG MỘC
(1947 - 2013)
Các bút danh khác:
TRÚC QUÂN
PHƯƠNG NGHI
CHI LÂM
TIÊU LANG
QRcode-songmoc

Đang trực tuyến

Hiện có 4 khách trực tuyếnSong Mộc's Blog
Trào lưu làm giả ấm Tử Sa những năm đầu thế kỷ 20 In Email
Lượt xem: 9957
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:30

   Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 là thời kỳ suy tàn của chế độ phong kiến, thời đại mới manh nha và cũng là thời kỳ đặc biệt của ngành làm ấm trà Tử Sa. Vào những năm Dân quốc đầu tiên ở Trung Quốc, rộ lên phong trào sưu tập đồ sứ cổ, người từ bốn phương tranh nhau mua vét, thủ giữ làm của riêng, đặc biệt là những ấm trà Tử Sa do các nghệ nhân tên tuổi ở vào hai triều Minh – Thanh chế tác. Nguồn hàng từ giới buôn bán cổ ngoạn ngày càng hiếm hoi, phát sinh việc làm giả ấm Tử Sa tràn lan đến không còn kiểm chứng nổi.

 
Tìm hiểu 3 hiệu ấm trà Thế Đức, Lưu Bội và Mạnh Thần In Email
Lượt xem: 13314
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:30

   Trong hai bài viết của Song Mộc về Ấm trà Tử Sa Nghi Hưng, có nhắc câu Thứ nhứt Thế Đức gan gà, thứ nhì Lưu Bội thứ ba Mạnh Thần. Từ đó đến nay, rất nhiều bạn đọc viết thư hỏi về 3 loại ấm Thế Đức, Lưu Bội và Mạnh Thần. Đây cũng là đề tài được trao đổi, bình luận nhiều trên mạng internet, liên quan đến những chiếc ấm đất hiệu đề tương tự đang còn được cất giữ trong các gia đình Việt Nam và cả những chiếc ấm đang bày bán trên thị trường. Để giúp bạn đọc rộng đường tìm hiểu, bài viết sau đây trích trong bản thảo Ấm trà Tử Sa Nghi Hưng của Song Mộc.

 
Thế giới cá Rồng - Những điều cần biết khi chọn mua cá Rồng In Email
Lượt xem: 27652
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:27
 
Thế giới cá Rồng - Sức hấp dẫn của Long ngư In Email
Lượt xem: 22102
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:24

   Tại sao thú chơi cá Rồng lại trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới, nhất là tại các nước châu Á? Theo lời của những người chuyên nuôi cá nhiệt đới thì loài cá được mọi người yêu thích nhất hiện nay là cá Rồng, nhưng giá cả của nó lại vô cùng đắt đỏ. Tuy là như vậy nhưng vẫn có nhiều người mê cá không ngần ngại tốn một số tiền lớn để đầu tư mua cá, trang bị những dụng cụ hồ cá đắt tiền, và họ lấy điều đó làm tự hào.

 
Công dụng bảo vệ sức khỏe của Trà In Email
Lượt xem: 10385
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:23

   Y học phương Đông và Trung Hoa cho rằng: Trà thuộc tính mát, mùi vị ngọt, bùi và đắng. Có thể giúp tỉnh táo, giải khát, lợi tiểu, tiêu hóa tốt và giải độc.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 5 trang.

Bản quyền thuộc về Song Mộc's Blog
Mọi sao chép, in lại các bài viết trong blog này phải được sự đồng ý bằng văn bản và ghi rõ nguồn.