lqtn
Tên thật: LÂM QUỐC TRUNG
 lamn
Bút danh: SONG MỘC
(1947 - 2013)
Các bút danh khác:
TRÚC QUÂN
PHƯƠNG NGHI
CHI LÂM
TIÊU LANG
QRcode-songmoc

Đang trực tuyến

Hiện có 20 khách trực tuyếnNghiên Cứu
Thế giới cá Rồng - Sức hấp dẫn của Long ngư In Email
Lượt xem: 22013
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:24

   Tại sao thú chơi cá Rồng lại trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới, nhất là tại các nước châu Á? Theo lời của những người chuyên nuôi cá nhiệt đới thì loài cá được mọi người yêu thích nhất hiện nay là cá Rồng, nhưng giá cả của nó lại vô cùng đắt đỏ. Tuy là như vậy nhưng vẫn có nhiều người mê cá không ngần ngại tốn một số tiền lớn để đầu tư mua cá, trang bị những dụng cụ hồ cá đắt tiền, và họ lấy điều đó làm tự hào.

 
Công dụng bảo vệ sức khỏe của Trà In Email
Lượt xem: 10354
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:23

   Y học phương Đông và Trung Hoa cho rằng: Trà thuộc tính mát, mùi vị ngọt, bùi và đắng. Có thể giúp tỉnh táo, giải khát, lợi tiểu, tiêu hóa tốt và giải độc.

 
Tìm hiểu: Đồ sứ men lam Ung Chính (Thanh- TQ) In Email
Lượt xem: 22407
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:20

   Triều đại nhà Thanh (1644- 1911) đặc biệt ba triều Khang Hy, Ung Chính, Càn Long ngành chế tác đồ sứ đã đạt đến đỉnh cao hưng thịnh. Cả ba vị vua này đều rất yêu thích đồ sứ, vua Khang Hy đặc biệt coi trọng khoa học kỹ thuật du nhập từ phương Tây, từ đó đặt nền tảng cho sự phát triển ngành gốm sứ đạt đến trình độ cao nhất trong lịch sử.

 
Chọn mua và bảo dưỡng Ấm Tử sa In Email
Lượt xem: 15974
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 10:39

   Khi chọn mua ấm Tử sa, nhiều người băn khoăn không biết nên dựa vào những tiêu chuẩn nào. Về khoản này, người bán bao giờ cũng sẵn sàng chỉ dẫn một vài “tuyệt chiêu”, để thuyết phục bạn. Như biểu diễn thả ấm vào chậu nước nổi bồng bềnh, không nghiêng lệch; nhận chìm xuống rồi buông tay, ấm sẽ nổi trồi lên mặt nước mà không bung nắp hay bị lật chìm; hoặc bịt ngón tay vào lỗ thông hơi trên núm nắp ấm thì rót nước không chảy; dùng nắp ấm gõ nhẹ vào quai phát ra âm thanh như tiếng sắt, tiếng đồng...Thật ra, tất cả những thứ ấy ngày nay đã trở thành tiêu chuẩn kinh điển, mà nhà sản xuất ấm Tử sa nào cũng đạt tới, nếu không muốn bị đào thải.

 
Các bài viết khác...
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 3 trang.

Bản quyền thuộc về Song Mộc's Blog
Mọi sao chép, in lại các bài viết trong blog này phải được sự đồng ý bằng văn bản và ghi rõ nguồn.