lqtn
Tên thật: LÂM QUỐC TRUNG
 lamn
Bút danh: SONG MỘC
(1947 - 2013)
Các bút danh khác:
TRÚC QUÂN
PHƯƠNG NGHI
CHI LÂM
TIÊU LANG
QRcode-songmoc

Đang trực tuyến

Hiện có 3 khách trực tuyếnĐoc thêm
Nguồn nguyên liệu khan hiếm, ấm tốt khó tìm. Giá ấm Tử Sa bị đẩy lên cả trăm lần In Email
Lượt xem: 6068
Thứ năm, 07 Tháng 6 2012 13:44

   Tại Trung Quốc hiện nay, thị trường cổ phiếu và bất động sản rơi vào cảnh chợ chiều ảm đạm khó có cơ hội phục hồi nhanh, các nhà đầu tư liền chuyển hướng sang một thị trường mới mẻ khác, đó là kinh doanh ấm Tử Sa.

 
Tham khảo từ một vụ bắt giữ đồ sứ cung đình giả In Email
Lượt xem: 4984
Thứ tư, 25 Tháng 1 2012 15:03

   Cuối tháng 10.2011, đội tuần tra duyên hải đảo Kim Môn, Đài Loan trong khi làm nhiệm vụ đã  phát hiện bắt giữ 3 thùng giấy lớn, mỗi thùng có ghi bên trong chứa 6 chai rượu, nhưng khi mở ra lại là 6 hộp giấy carton cũ, mỗi hộp đựng một bình cắm hoa giống như bình gốm sứ quốc bảo Trung Hoa đang lưu giữ ở viện bảo tàng Cố cung. Các bình này được vẽ hoa lá và hoa văn cách điệu, từ hình vóc cho đến màu sắc đều mang phong cách chế tạo gốm sứ đời Càn Long, phần đáy mỗi chiếc bình có ghi “Đại Thanh Càn Long nguyên niên tháng giêng ngày đại kiết ban tặng Viên ngoại phủ nội vụ Lang thự lý Cửu Giang quan kiêm quản lò xưởng Đường Anh phụng chỉ đốc tạo” và 3 dấu lạc khoản (từ phải sang trái): “Hoàng Thanh Càn Long ngự dụng”, “Càn Long ngự chế”, "Càn Long ngự giám chi bảo”.

 
Câu chuyện của một người 10 năm học nghề làm ấm Tử Sa In Email
Lượt xem: 5023
Thứ tư, 20 Tháng 7 2011 20:30

     Lâm Tịnh Tung sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn Bành Hồ (Đài Loan), từ nhỏ anh đã mê mẩn các tác phẩm nghệ thuật ấm trà Tử Sa. Khi nhận được số tiền lương đầu tiên trong đời, anh đã dùng hết để mua ấm trà. Hơn 10 năm trước, việc sưu tầm ấm đã không thể thỏa mãn niềm say mê, nên anh quyết tâm lặn lội sang Nghi Hưng bên Trung Quốc để học nghề làm ấm.

 Bản quyền thuộc về Song Mộc's Blog
Mọi sao chép, in lại các bài viết trong blog này phải được sự đồng ý bằng văn bản và ghi rõ nguồn.