lqtn
Tên thật: LÂM QUỐC TRUNG
 lamn
Bút danh: SONG MỘC
(1947 - 2013)
Các bút danh khác:
TRÚC QUÂN
PHƯƠNG NGHI
CHI LÂM
TIÊU LANG
QRcode-songmoc

Đang trực tuyến

Hiện có 4 khách trực tuyếnSong Mộc's Blog
Tô Châu - Một góc nhìn khác In Email
Lượt xem: 12831
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:22

   Có người nói rằng, phong thái của Tô Châu đã bị Thượng Hải che khuất. Và không phải chỉ mới đây thôi, mà đã là từ lúc Thượng Hải được khai sáng vào cuối đời nhà Thanh. Những năm gần đây, tình trạng càng có vẻ nghiêm trọng hơn, khi du khách đến Thượng Hải, chỉ nhắc đến Châu Trang, Lộ Trực, dường như đã hoàn toàn quên mất Tô Châu. Cũng có trường hợp du khách từ Thượng Hải xuất phát, dự định du lịch qua “Giang Nam”, nhưng lại dành nhiều thời gian lưu lại Hàng Châu, còn Tô Châu thì chỉ ghé qua một cách vội vàng. Thật ra, đã có chuyện gì xảy ra với Tô Châu?

 

 
Vì sao chồng gần không lấy lại lấy chồng xa In Email
Lượt xem: 11107
Thứ tư, 01 Tháng 9 2010 07:00

   Thời gian gần đây, dư luận xã hội bức xúc nhiều xung quanh chuyện các cô gái ở những vùng nông thôn nghèo kết hôn với người nước ngoài. Báo chí làm phóng sự về các tổ chức môi giới, đường dây lừa gạt đưa người ra nước ngoài, có cả câu chuyện thương tâm về số phận những cô dâu Việt bị đày đọa, ngược đãi ở xứ lạ quê người. Bên cạnh đó, sân khấu kịch, ca nhạc, phim ảnh cũng đề cập vấn đề nhạy cảm này: Lấy chồng xứ lạ, Điệp khúc chồng xa, Lấy chồng Đài Loan...

 
Tìm hiểu: Đồ sứ men lam Ung Chính (Thanh- TQ) In Email
Lượt xem: 22892
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:20

   Triều đại nhà Thanh (1644- 1911) đặc biệt ba triều Khang Hy, Ung Chính, Càn Long ngành chế tác đồ sứ đã đạt đến đỉnh cao hưng thịnh. Cả ba vị vua này đều rất yêu thích đồ sứ, vua Khang Hy đặc biệt coi trọng khoa học kỹ thuật du nhập từ phương Tây, từ đó đặt nền tảng cho sự phát triển ngành gốm sứ đạt đến trình độ cao nhất trong lịch sử.

 
Tô Châu và truyền thuyết cây Hương Chương In Email
Lượt xem: 23502
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:15

   Từ Hàng Châu đi Tô Châu mất khoảng 3 tiếng đồng hồ ngồi xe, Tô Châu hầu như không có nhà cao tầng, đường hẹp và có nhiều cầu bắc qua hệ thống kênh rạch đan nhau như ô bàn cờ. Đây có lẽ là hệ thống giao thông bằng đường thủy lâu đời nhất của thành phố vào thời xa xưa còn để lại. Tô Châu được du khách gọi là “Venice của phương Đông” vì nhà cửa xây dựng san sát dọc trên hai bờ kênh rạch, mọi qua lại với nhau được nối bằng những chiếc cầu đá, chân cầu xây hình bán nguyệt.

 
Hàng Châu - Vùng đất của các “đại mỹ nhân” và những câu chuyện tình đoạn kết không có hậu In Email
Lượt xem: 24606
Thứ bảy, 11 Tháng 9 2010 14:19

  “Trên có thiên đàng, dưới cóTô Hàng”

  Đó là câu nói đầy tự hào của người Trung Quốc về vùng đất văn vật Giang Nam (Tô Châu - Hàng Châu), câu nói quả không ngoa khi tôi rời TP.Thượng Hải bằng đường cao tốc để đi Hàng Châu. Càng đi sâu vào địa phận tỉnh Chiết Giang, cảnh vật hai bên đường hiện ra trước mắt đẹp như những bức tranh thủy mặc.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 5 trang.

Bản quyền thuộc về Song Mộc's Blog
Mọi sao chép, in lại các bài viết trong blog này phải được sự đồng ý bằng văn bản và ghi rõ nguồn.